3 thói quen ăn uống tiết kiệm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thứ tư, 23/08/2023, 14:23 GMT+7
3 thói quen ăn uống tiết kiệm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

3 thói quen ăn uống tiết kiệm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tiết kiệm là một thói quen tốt, tuy nhiên nếu tiết kiệm không đúng cách trong vấn đề ăn uống thì có thể dẫn đến nhiều hậu quả cho sức khỏe. Cho nên bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin về những thứ không nên tiết kiệm.

1. Tiết kiệm về việc sử dụng dầu ăn.

Nhiều người sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần vì thói quen tiết kiệm. Thậm chí, nhiều người còn nhận định rằng việc sử dụng dầu đã rán ở nhiệt độ thấp và nước dầu thừa còn trong thì hoàn toàn có thể sử dụng lại được. Nhưng thực tế thì không như vậy. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần hình thành thói quen ăn uống gây bệnh ung thư. Ngoài ra, việc sử dụng dầu chiên lại cũng không đem lại giá trị dinh dưỡng vì lúc này các vitamin trong dầu đã bị phá hủy. 
Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu ăn ở nhiệt độ quá cao cũng làm dầu bị oxy hóa, phân hủy chất béo và còn giải phóng các chất độc hại gây ung thư như benzopyrene và acrylamide.

dung-dau-chien-di-chien-lai-anh-huong-suc-khoe_2

2. Tiết kiệm đồ ăn còn thừa để tái sử dụng

Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nấu ăn nên sẽ nấu sẵn một lần để sử dụng cho cả tuần, hoặc thường thấy các gia đình vì tiết kiệm nên thường tái sử dụng thức ăn còn thừa của hôm trước. Cách làm này có thể gây ra biến chất thực phẩm và tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển sinh sôi gây ngộ độc thực phẩm nếu chế biến và bảo quản không đúng cách. Ngoài ra, nếu lặp lại thói quen này lâu dài và thường xuyên sẽ làm cơ thể tích tụ nitrit và dễ gây ung thư.

Tiet-kiem-dung-lai-do-an-qua-dem-anh-huong-suc-khoe

3. Tiết kiệm thực phẩm đã mốc hoặc mọc mầm

Nhiều người cho rằng việc cắt bỏ những rau củ trái cây mọc mầm có thể loại bỏ được chất độc, nhưng thực tế chúng đã lan ra toàn bộ thực phẩm và không biến mất ngay cả khi làm chín.
Đặc biệt, trong các thực phẩm như khoai lang, lạc, tỏi, vv.. có chứa chất safrole là loại độc tính mạnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, tổn thương dạ dày và nguy cơ ung thư dạ dày nếu để chuyển biến nặng.

4.Tiết kiệm vật dụng nhà bếp để sử dụng thời gian dài

Đối với nhiều loại vật dụng gỗ như thớt, đũa muỗng nếu sử dụng lâu ngày có thể tích tụ nhiều vi khuẩn, nấm mốc phát triển và dễ làm sản sinh độc tố aflatoxin, một chất gây ung thư cao.

Thot-go-dua-go-dung-lau-anh-huong-suc-khoe

Trong khâu nấu ăn, Bếp Lửa Việt sử dụng nguyên liệu tươi mỗi ngày để chế biến món ăn cho Quý khách hàng. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm để lâu ngày và mốc gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, chúng tôi luôn chuẩn bị những phần ăn mới cũng như không dùng lại thực phẩm qua ngày. Điều đó mang lại những bữa ăn không chỉ ngon mà còn dinh dưỡng cho những khách hàng của Bếp Lửa Việt. 

Nguồn: Suất ăn công nghiệp Bếp Lửa Việt

-------------------------------------------------

Bếp Lửa Việt - Suất Ăn Công Nghiệp mang hơi ấm hương vị Việt

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Bếp Lửa Việt tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về thực phẩm và suất ăn công nghiệp. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, những suất ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Bếp Lửa Việt theo thông tin: 

Hotline0937 735 248 - (028) 3592 1911

Email: admin@bepluaviet.com.vn

Trụ Sở: 464/36/20 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: Lầu 5, Tòa Nhà PVFCCo, Số 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Miền Trung: 414 đường Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Chi Nhánh Miền Tây: KCN Mỹ Tho, xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang