Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm dành cho người ăn chay đơn giản tại nhà

Friday, 15/09/2023, 09:53 GMT+7
Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm dành cho người ăn chay đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm dành cho người ăn chay đơn giản tại nhà

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá cả của suất ăn công nghiệp tại Bình Dương - một tỉnh có nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp lớn. Giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của suất ăn công nghiệp, các mức giá hiện hành và các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín và chất lượng tại Bình Dương.

Hiện nay với nhiều cách làm bánh trung thu với các loại nhân bánh khác nhau nhân đậu xanh, nhân hạt sen, nhân thập cẩm, nhân lòng đỏ trứng muối là những ví dụ về các loại nhân truyền thống. Ngày nay người ta thường phá cách về hương vị bánh trung thu với các loại nhân độc đáo khác nhau như hương vị trà xanh hoặc thậm chí là chocola trong phiên bản hiện đại hơn. Nhân bánh chúng tôi sử dụng trong bài viết này là nhân trung thu thập cẩm dành cho người ăn chay là một trong những sự kết hợp yêu thích nhất dành cho các tính ngưỡng ăn chay vào các dịp lễ Tết Trung Thu. Các thành phần này tạo nên sự hài hòa và mùi vị ngon khó cưỡng thơm, béo ngậy, ngọt ngào phù hợp cho các tính ngưỡng ăn chay ở Việt Nam hiện nay. Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thơm ngon, đậm vị và đậm tình dành tặng cho người yêu thương của mình nhé!

Dinh-hinh-banh-trung-thu-nhan-thap-cam_1

Nguyên liệu làm bánh trung thu cũng khá đơn giản

Để tạo ra một chiếc bánh trung thu thơm ngon thì vỏ bánh là thành phần quan trọng. Bánh cần có lớp vỏ mềm, dẻo, độ ẩm vừa phải, không khô, không quá dày hay quá mỏng. Ngoài ra vỏ bánh phải đều màu ngả nâu bóng, hoa văn đẹp mắt không bị rạn nứt. Nhân bánh không quá ngọt với các nguyên liệu thuần chay. Với công thức dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn làm được một chiếc bánh trung thu chay thập cẩm thơm ngon lại đẹp mắt nhé!

Bước 1: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh

Rây 80g bột nếp, 80g bột gạo, 65g đường xay, 40g tinh bột mì, 300ml sữa và 40ml dầu thực vật. Dùng máy đánh trứng để trộn tất cả nguyên liệu. Cho từ từ nước vào bột để làm ướt bột tạo thành một khối dính để trở thành một khối bột mền. Sử dụng màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong 30 phút để bột giãn nỡ.

Chú ý: Nên để bột hơi ẩm vì khi ủ hơi nước sẽ bóc hơi làm khô bột sẽ làm cho vỏ bánh trở nên khô cứng

Bước 2: Làm nhân cho bánh trung thu chay thập cẩm

Cho 80g hạt điều đã xay nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, 50gr hạt hạnh nhân, 20g hạt bí, 50g hạt đậu phộng xay nhỏ cho vào tô sạch và trộn đều. Sau đó thêm vào 40g nước đường để tạo vị ngọt cho nhân. Sau đó cho từ từ 20g bột bánh dẻo để tạo độ kết dính cho nhân.

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu chay thập cẩm

Chia bột bánh và nhân thành nhiều khối nhỏ theo tỷ lệ 2:3, tiếp đến dùng cây lăn cán mỏng (đã phủ sẵn một lớp áo mỏng) cán nhẹ nhàng phần vỏ bột. Cho viên nhân thập cẩm vào giữa để cho bánh bao trọn nhân bên trong rồi vo tròn sau cho vỏ bánh phủ kín hết nhân. Sau đó bạn sử dụng khuôn đóng bánh.

Chú ý: Hãy nhấn tay thật chật rồi từ từ thả bánh ra khay để tạo cho bánh có hình dạng cứng chắc thêm 1 lớp giấy lót bên dưới bánh và bắt đầu công đoạn nướng bánh

vo-nhan-thap-cam-chay_2Nhân bánh trung thu

Bước 4: Nướng bánh trung thu

Nướng ở nhiệt độ 175oC trong 5 - 6 phút quan sát bề mặt bánh đến khi bánh bắt đầu khô cứng lại. Lấy bánh trung thu ra khỏi lò và phếp một ít dầu lên bề mặt bánh cho bánh thêm phần sáng bóng. Sau đó cho bánh trung thu vào lò và nướng thêm 10 phút nước cho đến khi bánh vàng nâu.

Lưu ý: Nếu bạn thấy bánh trung thu bị nứt trong quá trình nướng, hãy thử xịt một ít nước lên bánh trung thu trước khi nướng. Chỉ nên xịt từ xa một hoặc hai lần để nước không đọng lại trên bề mặt bánh.

thanh-pham-banh-trung-thu-sau-khi-nuong_1Nướng bánh trung thu

 

Bước 5: Thành phẩm

Bánh mới nướng xong có màu vàng sậm và bóng. Lớp vỏ mềm, thơm hòa nguyện với nhân thuần chay ngọt nhẹ khiến bạn ăn hoài không ngán bên cạnh đó còn thích hợp cho người ăn chay hoặc ăn kiêng. Sau đó cho bánh vào hộp kín hoặc túi kèm gói chống ẩm và bảo quản bánh nơi thoáng mát trong 2-3 ngày và bây giờ bạn có thể thưởng thức bánh hay đem tặng cho người thân của mình rồi!

Những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy với nhân thập cẩm dành cho tín ngưỡng ăn chay tuy là một quá trình tốn nhiều thời gian để làm công thức này, nhưng cuối cùng cho ra thành quả một chiếc bánh rất xứng đáng. Công thức này bao gồm tất cả mẹo và cách làm bánh trung thu thành công! Hãy cùng tôi tạo nên công thức bánh trung thu đầy thơm ngon này nhé!

Nguồn: Suất ăn công nghiệp Bếp Lửa Việt

-------------------------------------------------

Bếp Lửa Việt - Suất Ăn Công Nghiệp mang hơi ấm hương vị Việt

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, Bếp Lửa Việt tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về thực phẩm và suất ăn công nghiệp. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, những suất ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Bếp Lửa Việt theo thông tin: 

Hotline0937 735 248 - (028) 3592 1911

Email: admin@bepluaviet.com.vn

Trụ Sở: 464/36/20 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: Lầu 5, Tòa Nhà PVFCCo, Số 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Miền Trung: 414 đường Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Chi Nhánh Miền Tây: KCN Mỹ Tho, xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang